ulthera pantip

ulthera pantip คือการยกกระชับผิวด้วยเครื่องอัลตร้าซาวด์ ไม่มีแผล ไม่ต้องผ่าตัด หลังทำสามารถทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้เลย และการทำอัลเทอร่าสามารถกระชับผิวหน้าและลำคอได้เป็นอย่างดี และยังสามารถสร้างผิวให้เรียบเนียนอีกด้วย ใครที่มีปัญหาผิวหน้าและลำคอหย่อนคล้อย แต่ไม่ค่อยมีเวลา Ulthera สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน เพราะการทำอัลเทอร่าใช้เวลาในการทำเพียง 30-60 นาทีเท่านั้น และให้ผลลัพธ์ที่คุณพอใจอย่างแน่นอน

การทำ Ulthera มีผลลัพธ์ในการทำนานแค่ไหน

การทำ Ulthera เพื่อยกกระชับผิวจะเห็นผลทันทีหลังทำ และจะค่อย ๆ เห็นผลชัดเจนภายใน 3 เดือนและผลลัพธ์ที่สามารถอยู่ได้นานนั้นประมาณ 2 ปีขึ้นอยู่กับสภาพผิว อายุ และการดูแลหลังการทำ Ulthera ดังนั้นถ้าต้องการให้ผลลัพธ์การทำ Ulthera ให้อยู่ได้นาน ๆ คุณจะต้องดูแลตัวเองให้ดี โดยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำมาก ๆ อย่าน้อยให้ได้วันละ 8 แก้วจะดีที่สุด และที่สำคัญหมั่นบำรุงสภาพผิวของคุณให้ดีด้วยการมาครีมบำรุงผิว

การทำ Ulthera เหมาะกับใครบ้าง

 • เหมาะสำหรับคนที่กรอบหน้าไม่ชัด หน้าไม่ได้รูป มีเหนียง
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปรับสภาพผิว เพื่อความกระชับ
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีริ้วรอยใต้ตา หนังตาตก
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีรูขุมขนกว้าง ผิวไม่เรียบเนียน
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการผ่าตัดศัลยกรรม
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีใบหน้าไม่เท่ากัน
 • และเหมาะมากสำหรับคุณแม่หลังคลอดที่ต้องการยกกระชับผิวให้เต่งตึง

Ulthera สามารถทำได้บ่อยแค่ไหน

การทำอัลเทอร่านั้นสามารถทำได้ปีละครั้งสำหรับคนที่มีอายุน้อยกว่า 30 ปี แต่สำหรับคนที่มีอายุมากกว่า 30 ปี และมีปัญหาเกี่ยวกับผิวหย่อนคล้อยควรทำปีละ 2-3 ครั้ง เพราะผิวจะค่อย ๆ เสื่อมสภาพไปตามกาลเวลาและอายุ หลาย ๆ คนอาจเกิดความสงสัยว่าการรักษาด้วย Ulthera สำหรับผู้ที่เริ่มมีอายุหรือกำลังมีสภาพผิวหย่อนคล้อยมาก โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในวัยเลขสามขึ้นไป ส่วนใหญ่จะมีการสร้างของคอลลาเจนในชั้นใต้ผิวหนังลดลงและเกิดการเสื่อมสภาพ

ข้อดี-ข้อเสียของการทำ Ulthera

ข้อดีของการทำ Ulthera

การกระชับผิวด้วยเครื่องอัลเทอร่านั้นเป็นการใช้คลื่นพลังงานที่สามารถแก้ไขปัญหาของความหย่อนคล้อยได้อย่างแม่นยำที่สุด และที่สำคัญไม่มีไม่มีผลกระทบกับเนื้อเยื่อบริเวณใกล้เคียง ซึ่งเป็นวิธีที่ปลอดภัยสูง บริเวณใบหน้าจะกลับมากระชับ ลดจุดด่างดำต่าง ๆ ผิวจะเรียบเนียนใสขึ้นโดยไม่ต้องยุ่งยาก และก็ได้ผลลัพธ์เป็นที่ถูกใจ

ข้อเสียของการทำ Ulthera

การกระชับผิวด้วยเครื่องอัลเทอร่า จะมีความเจ็บปวดเหมือนมีหนามเล็ก ๆ มาแทงลงผิวแต่ว่าหมอจะใช้ยาชาก่อนลงมือรักษา ซึ่งพอจะช่วยทุเลาอาการนี้ได้ หรือในบางรายอาจมีรอยแดงเกิดขึ้นได้บ้าง แต่จะหายเป็นปกติภายใน 1 ชั่วโมง อาจมีบ้างที่พบรอยบวมหรือเขียวที่หายได้เอง โดยใช้เวลาประมาณ 1 อาทิตย์ แล้วแต่สภาพผิวของแต่ละคน นอกเหนือจากนี้ยังมีราคาค่ารักษาที่ค่อนข้างแพงอีกด้วย

การทำ Ulthera สามารถทำได้อย่างไร

 • อันดับแรกที่คุณควรทำก็คือ การเลือกคลินิกที่จะทำการกระชับผิวด้วยเครื่องอัลเทอร่า จะต้องเป็นคลินิกที่น่าเชื่อถือ และได้รับการรับรองมาตรฐานว่าเป็นคลินิกที่ปลอดภัย
 • สอบถามข้อมูลการทำอย่างละเอียดจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และแจ้งประวัติการแพ้ยาและโรคประจำตัวให้แพทย์ทราบ เพื่อให้แพทย์ได้ประเมินการรักษาอย่างถูกต้อง
 • ก่อนทำ แพทย์จะทำความสะอาดบริเวณที่ต้องการทำ อัลเทอร่า และทำการทายาชาทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีหลังยาชาออกฤทธิ์ก็ถึงขั้นตอนการรักษา ซึ่งระยะการรักษาจะใช้เวลาประมาณ 30-60 นาทีเท่านั้น แต่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วย
 • หลังการทำจะรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงทันที เพราะแพทย์จะคอยอธิบายขั้นตอนการทำ และการเปลี่ยนแปลงให้คนไข้ทราบทุกขั้นตอน เพื่อให้คนไข้เห็นถึงความแตกต่างระหว่างการทำ
 • เมื่อทำเสร็จคนไข้จะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงหลังทำทันที
 • เมื่อทำอัลเทอร่าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนสุดท้ายก็คือ คนไข้จะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด และสามารถกลับบ้านได้ทันทีโดยไม่ต้องพักฟื้น

อาการที่อาจเกิดขึ้นหลังทำ Ultrera

 • หลังทำจะมีอาการบวมเล็กน้อย สามารถประคบเย็นเพื่อลดอาการบวมได้ และอาการบวมเหล่านั้นจะหายไปเองภายใน 2-3 วัน
 • การทำอัลเทอร่าจะมีอาการระบมบริเวณที่ทำ หมอจะให้ยาทานแก้ปวด ซึ่งอาการระบมจะหายไปเองประมาณ 1-2 สัปดาห์
 • การทำอัลเทอร่าจะทำให้คนไข้มีผิวแห้งในช่วงแรก เพราะอาการผิวแห้งเกิดจากการทายาชา และการรักษาผิวแห้งก็คือการทาครีมที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ความชุ่มชื้น และไม่ลืมที่จะทาครีมกันแดดเป็นประจำด้วย และควรงดการใช้ครีมในกลุ่มของไวท์เทนนิ่ง ผลัดเซลล์ผิว อย่างน้อย 1 สัปดาห์

การดูแลหลังทำ Ulthera

การทำ อัลเทอร่า มีผลหลังการทำน้อยมาก และไม่จำเป็นที่จะต้องพักฟื้น ทำเสร็จสามารถกลับบ้านได้และสามารถทำกิจกรรมอื่น ๆ ร่วมกับครอบครัวได้เลย และที่สำคัญสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ แต่ขออย่างเดียวอย่าสัมผัสใบหน้าแรง ๆ ควรทาครีมกันแดด และอย่าให้ผิวหน้าโดดแสงแดดหลังทำ 1 สัปดาห์สามารถทำทรีทเมนต์หรือทำเลเซอร์ต่อได้เลย หลังการทำก็ไม่มีอะไรมาก เพียงคุณทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดเท่านั้น

การดูแลผิวพรรณของตัวเองนั้น ไม่ต้องรอให้ถึงไวก่อนค่อยดูแล เพราะผิวพรรณต้องการการดูแลอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว ยิ่งเมื่ออายุยังน้อย ควรหาวิธีการยืดอายุผิว และไม่ทำร้ายผิวให้แย่ลงหรือดูแก่ก่อนวัย ดังนั้น เมื่ออายุประมาณ 25 ปี ก็สามารถเริ่มทำ ulthera pantip ได้แล้ว เพราะผิวในวัยนี้แม้จะยังไม่มีริ้วรอยเด่นชัด หรือมีความหย่อนคล้อย แต่ผิวก็เริ่มบางลง และเริ่มส่งสัญญาณเตือนถึงความเสื่อมสภาพ ความยืดหยุ่นของผิวและการสร้างคอลลาเจนจะลดลง ซึ่งการทำ Ultrera จะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้สร้างมากขึ้น ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้าและผิวพรรณ หากทำต่อเนื่องเป็นประจำทุก 1-2 ปี ผิวจะดูอ่อนวัยลงไปเป็นสิบปีจนคุณสัมผัสได้ และเมื่อเรารักษาผิวพรรณของเราดีมาตลอดปัญหาหย่อนคล้อยก็จะไม่มากวนใจ และทำให้คุณกังวลใจคุณอย่างแน่นอน

By WorldGymBowie.com

ดูแลจุดซ่อนเร้น โดยการ ศัลยกรรม จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น รีแพร์กระชับช่องคลอด ช่วยดูแลจุดซ่อนเร้น ไม่ให้มีกลิ่น และสิ่งสกปรก